Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Ngọc Lặc - Welcome to Ngoc Lac High School

Ấn tượng với dự án làm phim đầu tay của học sinh THPT Nguyễn Khuyến Nam Định .

Ngày đăng: Chưa cập nhật

Không chỉ nổi tiếng với ngôi trường có kiến trúc lạ và đẹp mắt, thành tích học tập thuộc top đầu tại Nam Định, trường THPT Nguyễn Khuyến còn được biết đến với rất nhiều phong trào, hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Năm nay, học sinh trong trường có cơ hội được trải nghiệm tự mình làm phim về trường với dự án “Nguyễn Khuyến làm phim”.

Được bắt đầu từ tháng 5/2020, dự án “Nguyễn Khuyến làm phim” đã thu hút sự tham gia và quan tâm của đông đảo học sinh trong trường. Không chỉ là những học sinh đang theo học tại trường mà còn có sự giúp đỡ, góp sức của các cựu học sinh. Chia sẻ về mục tiêu và lý tưởng khi thực hiện dự án này, đội ngũ ban tổ chức cho biết:

“Chúng mình mong muốn với những thước phim được khởi quay từ tháng 5 cho đến cuối tháng 7 này sẽ là món quà tri ân ý nghĩa nhất, ấn tượng nhất dành cho các anh chị khối 12 của trường đang trong thời gian ôn thi vất vả. Hi vọng nó sẽ tiếp thêm động lực cho các anh chị có được kết quả tốt trong những chặng đường tiếp theo và luôn nhớ về mái trường này bằng những ký ức đẹp nhất”.

Ấn tượng với dự án làm phim đầu tay của học sinh THPT Nguyễn Khuyến Nam Định - 1

Đội ngũ nhân sự chính cho dự án “Nguyễn Khuyến làm phim”.

Mặc dù được điều phối bởi học sinh lớp 10, lớp 11, nhưng mọi hoạt động từ khâu chuẩn bị, lên ý tưởng cho đến quá trình thực hiện đều rất chỉn chu và chuyên nghiệp. Điều này cũng cho thấy được sự năng động, sáng tạo của các thế hệ học sinh.

Làm việc, sáng tạo, cống hiến từ chính đam mê và trách nhiệm, ekip làm phim đã dành hầu hết thời gian và tâm huyết của mình ngay từ sau khi kết thúc năm học. Họ mong muốn nhân cơ hội này có thể tái hiện một cách chân thực và tinh tế nhất hình ảnh ngôi trường mà mình đang theo học suốt 3 năm cấp 3 của mình. Đại diện ban tổ chức cho biết:

“Mọi người sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc của trường được thể hiện rất rõ thiết kế theo lối Gothique Pháp, những học sinh nam thanh nữ tú của trường, những giờ học, hoạt động ngoại khóa sôi nổi, thú vị,… Đây cũng chính là dịp để chúng mình gửi gắm niềm tự hào, tình yêu thương và sự trân trọng đối với ngôi trường cấp 3 gắn bó bao lâu nay”.

Khi những công đoạn hậu kỳ cuối cùng đang dần được hoàn thiện, câu chuyện trong từng thước phim đang dần hé lộ, mỗi một thành viên trong ekip thực hiện dự án đều cảm thấy mình đã có được những trải nghiệm quý giá. Không những được tự tay mình thực hiện từng công đoạn của quá trình làm một bộ phim mà còn được kết nối với nhiều thế hệ học sinh trong trường, được tự do sáng tạo theo góc nhìn của một người trẻ.

Ấn tượng với dự án làm phim đầu tay của học sinh THPT Nguyễn Khuyến Nam Định - 2

Nhiều câu chuyện vừa mộng mơ vừa đời thường sẽ được tái hiện trong phim

Đại diện nhà trường chia sẻ: sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ học sinh, đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Bởi đó cũng là một phần của giáo dục, một nền tảng vững chắc để mỗi học sinh được phát triển toàn diện hơn. Trường THPT Khuyến Khuyến không chỉ là nơi cung cấp kiến thức học thuật, nơi chắp cánh cho từng cuộc thi mà còn là một sân chơi thú vị cho các thế hệ học sinh.

Ấn tượng với dự án làm phim đầu tay của học sinh THPT Nguyễn Khuyến Nam Định - 3

Sự kiện công chiếu phim được tổ chức vào ngày 31/7 vừa qua

Sự kiện công chiếu phim chính Nguyễn Khuyến được tổ chức vào tối ngày 31/7 vừa qua. Đây hứa hẹn là một sự kiện ý nghĩa, mang lại những câu chuyện và trải nghiệm tuyệt vời cho học sinh trong trường, đặc biệt là học sinh lớp 12 của trường.

Link phim ngắn Nguyễn Khuyến làm phim “Chuyến bay thanh xuân”: https://www.facebook.com/watch/?v=3158411894207043

Nguồn: http://danviet.vn