Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Ngọc Lặc - Welcome to Ngoc Lac High School

Hải Dương tạm đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục để chống COVID-19.

Ngày đăng: Chưa cập nhật

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hải Dương, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã đề xuất cho tạm dừng việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu, không tổ chức các hoạt động dạy học trong hè đối với các trường phổ thông, trung tâm GDNN - GDTX, trung tâm GDTX - ngoại ngữ và tin học; tạm dừng việc tổ chức dạy học tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các lớp học năng khiêu trên địa bàn tỉnh; thời gian bắt đầu từ ngày 14/8/2020.

Giao Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh Hải Dương cũng ban hành quyết định thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ như: Bán hàng ăn tại chỗ; quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim... trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ 00 phút ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Hải Dương cũng đề nghị Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân 751 và bệnh nhân V.Đ.B để tổ chức cách ly theo đúng các qui định.

Trước đó, tỉnh này quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với TP Hải Dương, phong tỏa các ổ dịch.

Ban Chỉ đạo yêu cầu tăng tốc truy vết F1, F2, đồng thời đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 để sàng lọc, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Nguồn: http://danviet.vn