CHI BỘ - ĐẢNG BỘ VÀ CÁC BỘ MÁY CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI.

Ngày đăng: 16/04/2023

CHI BỘ - ĐẢNG BỘ VÀ CÁC BỘ MÁY CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

I. CHI BỘ - ĐẢNG BỘ
          Ngay sau khi trường cấp III Ngọc Lặc được thành lập (ngày 30 tháng 9 năm 1961), Chi bộ Đảng của nhà trường cũng ra đời. Những năm đầu, trong tình trạng cả nước có chiến tranh, dưới làn mưa bom, bão đạn ác liệt, vất vả, gian nan nhọc nhằn với 4 lần chuyển địa điểm từ vị trí ban đầu tại làng Ngù xã Thúy Sơn vào rừng luồng xã Ngọc Liên, về dốc huyện, về Phố Lê Lai và nay đang đứng chân tại 19 phố Lê Duẩn. Nhưng với đường lối đúng đắn của Cấp ủy qua các thời kỳ, các thế hệ học sinh và đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường luôn thi đua “Dạy tốt - Học tốt - Rèn luyện tốt” nhằm khẳng định truyền thống của chặng đường đã qua.
          Những ngày đầu xây dựng, đảng viên ít, mỗi đồng chí phải phụ trách nhiều phần việc nhưng nhà trường đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ: vừa dựng lán lớp, vừa đào hào, đắp lũy để đảm bảo an toàn cho thầy và trò vừa giảng dạy học tập hăng say vừa sẵn sàng tham gia chiến đấu, nhiều cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh theo tiếng gọi của Tổ Quốc đã lên đường ra trận.
          Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử của đất nước, dù trước bất kỳ khó thăn, thử thánh nào Chi bộ nhà trường vẫn luôn thể hiện được vai trò lãnh đạo toàn diện, quyết tâm vượt qua chặng đường tưởng như không khắc phục nổi để tiến lên, và hoàn thành mọi nhiệm vụ.
          Khi đất nước thống nhất, các thầy giáo, cô giáo vừa dạy học, vừa lao động sản xuất, xây dựng nhà trường. Các Đảng viên đều là nhà giáo gương mẫu, đi đầu. Thời kỳ đổi mới, Chi bộ đã sáng suốt lãnh đạo nhà trường liên tục đạt các thành tích xuất sắc và được cấp trên ghi nhận: Nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Ngày 01 tháng 3 năm 2021 Chi bộ đã vinh dự được Ban Thường vụ Huyện ủy ra Quyết định số 118-QĐ/HU về việc Thành lập Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Ngọc Lặc trên cơ sở chuyển đổi từ Chi bộ Trường Trung học phổ thông Ngọc Lặc.
          60 năm xây dựng và phát triển Chi bộ- nay là Đảng bộ Trường THPT Ngọc Lặc là một hành trình dài để lại bao dấu ấn không thể nào phai mờ trong lịch sử của Trường THPT Ngọc Lặc. Đảng bộ Trường THPT Ngọc Lặc luôn hoàn thành tốt sứ mệnh lãnh đạo toàn diện đối với mọi hoạt động, là hạt nhân đối với mọi thắng lợi của Nhà trường. Diện mạo đầy hứa hẹn hôm nay của Đảng bộ Trường THPT Ngọc Lặc phản ánh những nét lớn của Nhà trường. Các đồng chí đảng viên có quyền tự hào về Đảng bộ, về mái trường THPT Ngọc Lặc thân yêu của chúng ta.

1. CƠ CẤU TỔ CHỨC NHIỆM KỲ 2020-225

Chi bộ Trong sạch, vững mạnh năm 1999

Chi bộ Trong sạch, vững mạnh năm 2000

Huyện ủy Ngọc Lặc