Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Ngọc Lặc - Welcome to Ngoc Lac High School

BÀI DỰ THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN TỔ TD - QPAN.

Ngày đăng: 03/10/2020

BÀI THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN

I. GIỚI THIỆU Tổ: THỂ DỤC – GDQP Trường THPT Ngọc Lặc:

image001.jpg - Gồm 06 thành viên, trong đó: Có 05 đ/c nam, 01 đ/c nữ, tuổi đời trung bình là 39. + 04 đ/c là Đảng viên + 01 đ/c là Bí thư Đoàn trường + 01 đ/c là Tổ trưởng chuyên môn Là những thành viên tích cực nhất trong các phong trào hoạt động chung của nhà trường, trong đó có hoạt động của tổ chức Công đoàn như Văn hóa, Văn nghệ, TDTT…cùng với các tổ chức đoàn thể khác đưa phong trào của nhà trường nhiều năm qua phát triển một cách mạnh mẽ, gây được tiếng vang trong các hoạt động, sân chơi do Sở GD&ĐT, CĐ nghành GD Thanh hóa tổ chức. Tổ chuyên môn luôn biết cách huấn luyện, tập luyện các môn thi đấu thể thao cho các cá nhân, tập thể, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích trong hoạt động chuyên môn, các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cho giáo viên và học sinh cùng tham gia, kích thích, hứng khởi thi đua dạy và học trong nhà trường. Tích cực xây dựng, chăm sóc, bảo vệ cảnh quan nhà trường thân thiện, xanh - sạch - đẹp và ngày càng khang trang, hiện đại, xứng đáng là ngôi trường với tuổi đời 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Cùng với tập thể sư phạm nhà trường với chuyên môn mà các thành viên trong tổ đã được đào tạo, bồi dưỡng : Giảng dạy, đào tạo ra những chủ nhân tương lai của đất nước các thế hệ học sinh là những con người mới phát triển toàn diện về ‘‘ Đức dục - Trí duc - Thể dục và thẩm mĩ ’’ phù hợp với xu hướng hiện nay, góp phần vào công cuộc CNH - HĐH đất nước.

image004.jpg

- Với cơ duyên và sự tác hợp của tổ chức CĐ nhà trường, là hình ảnh các cô giáo giảng dạy ở các bộ môn khác Trường THPT Ngọc Lặc kết duyên cùng 5 thầy giáo bộ môn TD - GDQP, những cặp đôi đều là nòng cốt, tích cực nhất của đội văn nghệ, đội bóng chuyền da nam, nữ  II. CÁC HOẠT ĐỘNG 1. Giảng dạy. Học tập

image006.jpg

- Hình ảnh: Thầy giáo Phạm Đăng Lương đang hướng dẫn các em học sinh khối 10 tập bài thể dục Spotr Aerobic năm học 2019 - 2020

image008.jpg

image010.jpg

- Hình ảnh: Thầy giáo Cao Văn Dũng đang hướng dẫn học sinh tập luyện bài: “ Các tư thế, động tác cơ bản khi vận động trên chiến trường ” lớp 12 môn GDQP & AN năm học 2019 - 2020. Giáo dục, huấn luyện cho học sinh những kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản về Quốc phòng – An ninh, tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, trách nhiệm công dân của bản thân học sinh trước vận mệnh của đất nước trong xu thế đang có sự bất ổn về địa - chính trị trên Thế giới và khu vực hiện nay cũng là mục tiêu hết sức cần thiết của tổ bộ môn và học sinh nhà trường.

image012.jpg

- Hình ảnh: Các thầy giáo trong tổ bộ môn đi tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ do Sở GD&ĐT Thanh hóa tổ chức. (TP Thanh Hóa, tháng 9/2019)

2. Hoạt động giao lưu VN - TDTT

image013.jpg

- Hình ảnh: Các thầy, cô giáo tổ bộ môn cùng đội văn nghệ nhà trường đang biểu diễn bài hát “ Bài ca người giáo viên nhân dân ” mở đầu cho chương trình “ Giao lưu Văn nghệ - Thể thao ” Công đoàn các trường THPT huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh. Chào mừng ngày NGVN 20/11 năm học 2019 – 2020.

image015.jpg

image017.jpg - Hình ảnh: Đội bóng chuyền Nam trường THPT Ngọc Lặc thi đấu giao lưu, cọ sát bóng chuyền Nam với Đội bóng chuyền Nam trường THPT DTNT Ngọc Lặc. Tháng 9/2019.

image019.jpg

- Hình ảnh: Đội bóng chuyền Nam, Nữ trường THPT Ngọc Lặc thi đấu giao lưu, cọ sát bóng chuyền Nam với Đội bóng chuyền Nam, nữ trường THPT Hà Văn Mao huyện Bá Thước. Tháng 9/2019. Để chuẩn bị cho “ Hội thao người giáo viên nhân dân” cấp THPT do Công đoàn nghành GD Thanh hóa tổ chức lần thứ nhất năm 2019, đội bóng chuyền Nam, nữ được BGH, CĐ trường THPT Ngọc Lặc đã tạo điều kiện cho đi thi đấu giao lưu, cọ sát, học hỏi kinh nghiệm với các trường bạn trước khi cùng với đoàn TT nhà trường lên đương đi thi đấu cấp tỉnh.

image021.jpg

- Hình ảnh: Những khuôn mặt rạng ngời và đầy quyết tâm của Đoàn VĐV, cán bộ CĐ Trường THPT Ngọc Lặc trước giờ tham gia thi đấu giải “ Hội thao người giáo viên nhân dân” cấp THPT do Công đoàn ngành GD Thanh hóa tổ chức lần thứ nhất năm 2019.

image023.jpg

- Hình ảnh: Đôi VĐV bóng bàn Nguyễn Thị Thanh Hải và Nguyễn Hữu Trường thi đấu ở nội dung đôi nam, nữ. (TP Thanh hóa tháng 10/ 2019).

image025.jpg

- Hình ảnh: Các thành viên tổ TD – GDQP tham gia thi đấu ỏ nội dung Bóng chuyền nam và bóng bàn tại “ Hội thao người giáo viên nhân dân” cấp THPT do Công đoàn nghành GD Thanh hóa tổ chức lần thứ nhất năm 2019. (TP Thanh hóa tháng 10/ 2019).

* HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG, TRỒNG CÂY CẢNH QUAN NHÀ TRƯỜNG.

image027.jpg

- Hình ảnh: Thầy giáo Mai Đình Võ – TTCM cùng các thành viên trong tổ tham gia làm đất, trồng cây cảnh cải tạo cảnh quan của nhà trường (Ngọc Lặc tháng 9/2019).

image029.jpg

- Hình ảnh: Thầy giáo Lê Văn Dậu cùng các thành viên nam nhà trường tham gia làm đất, trồng cây cảnh cải tạo cảnh quan của nhà

trường (Ngọc Lặc tháng 9/2019).

image032.jpg

- Hình ảnh: Thầy giáo Cao Văn Dũng đang xây bia ô trồng hoa, tạo cảnh quan của nhà trường (Ngọc Lặc tháng 9/2019). III. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC 1. Xây dựng, trồng, bảo vệ và chăm sóc cảnh quan nhà trường.

image033.jpg

- Hình ảnh: Các thành viên tổ TD - GDQP cùng cán bộ CNV nhà trường tham gia chăm sóc cây cảnh, tạo cảnh quan của nhà trường. Xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp” là một trong những tiêu chí hàng đầu của Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Ngọc Lặc hướng tới kỉ niệm 60 ngày thành lập trường vào năm 2021. Đây là bao nhiêu công sức của giáo viên và học sinh sau gần một năm học thực hiện (một góc cảnh quan của nhà trường). (Ngọc Lặc tháng 5/2020). 2. Hoạt động chuyên môn. Tổ TD – QP nhiều năm liền là tổ tiên tiến xuất sắc, có nhiều đ/c đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chủ tịch CĐ ngành tặng GK, Gia đình VH – TT tiêu biểu, công dân gương mầu như các đ/c: Lê Văn Dậu, Phạm Đăng Lương, Cao Văn Dũng, Lê Văn Dương, Nguyễn Thị Thanh Hải, Mai Đình Võ.

image035.jpg

- Hình ảnh: Cá nhân 01 đ/c nhận giấy khen tại Hội nghị “ Điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Thanh hóa giai đoạn 2015 - 2020 ”. (TP Thanh Hóa 09 tháng 6 năm 2020)

image037.jpg

- Hình ảnh: Đ/c Mai Đình Võ : Tổ trưởng CM tổ TD - GDQP nhận giấy khen của Giám đốc SGD&ĐT, đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy học ” giai đoạn 2015 - 2020. + Được sự giúp đỡ của nhà trường, CĐ, đồng nghiệp đ/c đã không ngừng học hỏi, phấn đấu đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: GV giỏi cấp tỉnh, là tổ trương CĐ. Trong các hoạt động của nhà trường, công đoàn, cá nhân đ/c là một trong những đoàn viên tham gia rất tích cực, luôn được tập thể và đồng nghiệp ghi nhận, tâm huyết với nghề, với bộ môn mà đ/c quản lý, giảng dạy. Đ/c là GV giỏi cấp tỉnh, đặc biệt từ năm học 2013 – 2014 đến nay đ/c liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có nhiều SKKN được Hội đồng khoa học cấp tỉnh, cấp ngành đánh giá và xếp loại A, B, C, 2 lần liên tiếp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và công nhận là Chiến sĩ thi đua Tỉnh Thanh Hóa. 3. Phong trào TDTT

image039.jpg

- Hình ảnh: Đ/c Trần Văn Hòa - PGĐ Sở GD&ĐT; Đ/c Mai Bá Nam Chủ tịch CĐ nghành GD Thanh Hóa trao giải nhất môn Bóng chuyền nam cụm miền núi và chụp ảnh lưu niệm cùng đội. (Ngọc Lặc tháng 5/ 2019)

image041.jpg

- Hình ảnh: Đ/c Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa; Đ/c Mai Bá Nam- Chủ tịch CĐ nghành GD trao giải nhì môn Bóng chuyền nam “ Hội thao người giáo viên nhân dân” cấp THPT do Công đoàn ngành GD Thanh hóa tổ chức lần thứ nhất năm 2019 và chụp ảnh lưu niệm cùng đội. (TP Thanh Hóa tháng 10/ 2019) Công đoàn Trường THPT Ngọc Lặc nói chung, tổ TD - GDQP Trường THPT Ngọc Lặc nói riêng xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban GĐ, Chủ tịch CĐ ngành, các phòng ban thuộc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã khởi sướng và tổ chức nên sân chơi đầy bổ ích này, đây là cơ hội để các thầy cô giáo, bạn bè ở khắp các vùng miền trong tỉnh gặp gỡ, hỏi thăm, chia sẻ, động viên nhau về công việc, cuộc sống. Thông qua hội thao lần này mới thấy hết được giá trị đích thực ở góc độ thể thao của ngôi nhà chung Công đoàn ngành GD Thanh hóa: Trong thi đấu có những nụ cười chiến thắng, giọt nước mắt tiếc nuối trong cố gắng của các VĐV, hô đến khan cả giọng…tất cả rồi vỡ òa cảm xúc. Và rồi chia tay cũng có người nói ra và cũng có người không nói ra “ tổ chức lần thứ nhất rồi sẽ có lần thứ 2 và những lần tiếp theo…? Hy vọng là vậy ” để ra về, hứa với đồng đội, với bản thân sẽ cố gắng tập luyện để tăng cường sức khỏe, tạo được niềm vui sau những giờ làm việc vất vả và nâng cao thành tích để lần sau thi đấu đạt kết quả cao hơn. Lời cuối xin được gửi tới Ban GĐ, Chủ tịch CĐ ngành, các phòng ban thuộc Sở GD&ĐT Thanh Hóa lời kính chúc sức khỏe, an vui và hạnh phúc!

image043.jpg

- Hình ảnh: Niềm vui của Đội bóng chuyền nam mà nòng cốt là 5 thành viên của tổ TD – GDQP được Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ nhà trường biểu dương và trao thưởng dưới cờ trước sự chứng kiến của 80 cán bộ GV, CNV và hơn 1.300 học sinh Trường THPT Ngọc Lặc. Đó là niềm động viên lớn lao trong công việc và cuộc sống, cũng từ đó khơi dậy ý thức trách nhiệm, niềm đam mê công việc cũng như các hoạt động của nhà trường, xã hội và đặc biệt là các hoạt động do tổ chức công đoàn phát động và tổ chức, nơi niềm tin yêu, mái ấm mà các thành viên trong tổ luôn gửi gắm và cháy hết mình. (Ngọc Lặc tháng 6/2020).