Chào mừng các bạn đến với Website của trường THPT Ngọc Lặc - Welcome to Ngoc Lac High School
Liên kết Website
Số lượt truy cập

Tổng kết năm học - Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 năm học 2022 - 2023.

Ngày đăng: 06/06/2023

Tổng kết năm học - Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12

năm học 2022 - 2023

 

Năm học 2022-2023 đã khép lại với thầy trò trường THPT Ngọc Lặc. Trong không khí rạo rực của mùa hè, khi tiếng ve đã ngân vang dưới những cánh phượng hồng đỏ thắm đang khoe sắc giữa đất trời, trong khung cảnh bồi hồi ấy, sáng ngày 27/5/2023, trường THPT Ngọc Lặc long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2022-2023 và lễ tri ân trưởng thành của học sinh lớp 12 niên khóa 2020-2023.

 


 Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường, các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh, các bậc Phụ huynh khối 12 cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường và gần 1400 học sinh trong toàn trường.              
Buổi lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, sâu lắng và hấp dẫn, do các em học sinh của nhà trường thể hiện.


 

Năm học 2022-2023, trường THPT Ngọc Lặc tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; trong đó trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”, thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

 


Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp ngành, sự điều hành linh hoạt của BGH nhà trường; sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực, không ngừng vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của học sinh, trường THPT Ngọc Lặc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Nhìn lại chặng đường năm học 2022-2023, tại buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường đã điểm lại những sự kiện tiêu biểu cùng những thành tích nổi bật trong năm học. Biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của thầy cô và học sinh để đạt những thành tích đáng tự hào. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi, các phong trào học tập, nền nếp và văn - thể. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc gửi tới các cấp các ngành, các bậc cha mẹ học sinh, các thế hệ cựu học sinh và toàn xã hội đã luôn đồng hành, vun đắp nên sự trưởng thành của nhà trường.

 Tiếp theo buổi lễ tổng kết là lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2020  – 2023. Đây là hoạt động giúp các em học sinh khối 12 bày tỏ lời biết ơn sâu nặng đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.
Mở đầu chương trình, thầy giáo Vũ Ngọc Liêm– Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài diễn văn chia tay khối 12. Bài phát biểu của thầy đã động viên nhắc nhớ các em học sinh khối 12 tập trung học tập, giữ tâm lí vững vàng cho kì thi sắp tới. Đồng thời thầy cũng thể hiện niềm tin của nhà trường, của thầy cô vào các em trên chặng đường thi cử phía trước. Đáp lại những lời nhắn nhủ, động viên chia sẻ chân thành của thầy Hiệu trưởng, em Doãn Thị Hồng Linh - học sinh lớp 12A4, đại diện cho …học sinh Khối 12 lên phát biểu cảm tưởng và tri ân các thầy cô.

 

 

Em đã rất xúc động nói lên những lời cảm ơn chân thành, lời xin lỗi từ tận sâu đáy lòng của các em đến với quý thầy quý cô. “Công ơn của thầy cô là không sao kể hết, và cũng đã không ít lần khiến thầy cô phiền lòng. Nếu có ước muốn trong cuộc đời này thì hãy ước muốn cho thời gian trở lại, để được ở bên thầy cô, được học tập dưới mái trường thân yêu này,.."

  Tiếp theo chương trình thay mặt các bạn học sinh lớp 12 em Nguyễn Thị Yến Nhi lớp 12A4 đã xúc động gửi những lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ. Trong buổi lễ những lời ca, những dòng tâm sự xúc động về cha mẹ, về những năm tháng học trò dưới mái trường THPT Ngọc Lặc đã để lại những dư âm khó quên trong lòng các con. Những suy nghĩ ấy đã thể hiện sự trưởng thành, chín chắn của các con sau 12 năm miệt mài đèn sách. Buổi lễ là nguồn động lực to lớn giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua kì thi gian khó phía trước. Đó là những khoảnh khắc, thời gian đẹp đẽ giúp nâng bước các em trên những chặng đường tương lai tiếp theo.Đại diện BGH nhà trường thầy giáo Vũ Ngọc Liêm– Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn, chúc các em ôn tập tốt chuẩn bị bước vào kỳ thi đầy thành công. Thầy cô và mái trường này luôn dang rộng cánh tay chào đón các em trở về. Chúc các em tiếp tục miệt mài trong giai đoạn ôn thi còn lại, tự tin tỏa sáng để bay cao, bay xa trên con đường các em đã chọn và hãy nhớ, nhà trường luôn là nơi đón các em trở về để “Hôm nay tôi tự hào về nhà trường - Ngày mai nhà trường tự hào về tôi”.

 


Buổi lễ đã khép lại một năm học với thật nhiều cung bậc cảm xúc của thầy và trò trường THPT Ngọc Lặc. Một hành trình đã khép lại để mở ra những hành trình mới với nhiều hứa hẹn, niềm vui và thắng lợi mới. Thầy và trò trường trường THPT Ngọc Lặc vững tin hướng tới một năm học mới, năm học 2023 - 2024 với nhiều mục tiêu, đam mê, nhiệt huyết hơn nữa trên hành trình kiến tạo thành tựu mới.
   Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

Các tin liên quan: